Một năm nghe nhạc hi vọng & bâng khuâng

Spotify có mục wrapped tổng kết cuối năm khá vui.

Có mục aura nhạc mình hay nghe, spotify đánh giá gu nhạc của mình chủ yếu là hi vọng và thêm chút bâng khuâng. Mình đoán do mình hay nghe nhạc rầm rầm, nhưng tinh thần vui vẻ chứ không đau đớn, giận dữ.

Và dòng nhạc mình nghe nhiều nhất là Jpop & Jrock. Yep, mình đã quay trở lại nghe nhạc Nhật, sau một thời gian rất rất dài. Mình ít nghe nhạc tiếng Anh hẳn đi, chỉ toàn nghe đi nghe lại nhạc cũ. MIKA vẫn nằm trong top nghệ sĩ mình nghe nhiều nhất năm (yay!).

Năm nay mình thấy vui vì đã tìm được vài nghệ sĩ mới mình rất thích. Tiêu biểu là Macaroni Empitsu, album HOPE của họ cũng là album mình nghe nhiều nhất trong năm nay. Ngoài ra còn có Kenshi Yonezu – một chất giọng nam tính mà trong trẻo, rất dày, sắc nét, hát tròn vành rõ chữ đúng tách trà của tôi. Âm nhạc của Yonezu thì hơi… quằn quại chút, chắc phần Spotify đánh giá là bâng khuâng đây.

Mình không phải người có gu nghe nhạc phong phú hay sâu sắc cho lắm. Mình nghe vô cùng đơn thuần, thấy hay thì nghe, ít tính thử nghiệm. Mình có xu hướng thích giọng nam, dày, khoẻ, nam tính và đặc biệt phải hát tròn vành rõ chữ (vô cùng quan trọng với mình). Mình ghét âm thanh lè nhè, dính chữ hoặc nhả chữ quá nắt nót thì mình cũng ghét huhu.

Dù vậy, mình cũng muốn chia sẻ một danh sách nhỏ những bài hát mình nghe nhiều nhất & thấy hay nhất năm rồi.

  1. 僕が死のうと思ったのは – Mika Nakashima

Đây là phát hiện xuất sắc năm nay đối với mình. Một bài hát đẹp đẽ vô cùng (dù tên nghe hơi sợ, Tôi muốn chết vì~, nhưng thực ra là một bài hát tràn đầy hi vọng). Mình đã khóc lúc lần đầu nghe bài này. Hãy bật cc phần dịch lời bài hát lên để đọc nhé. Nếu bạn biết tiếng Nhật thì sẽ càng thấy phần lời đẹp hơn nữa đấy.

2. Funny Bunny – bản gốc của The Pillow, nhưng mình thích bản của The sketchbook.
Đây là bài hát luôn khiến mình nhớ tới Haikyu!! Lời cũng rất rất hay nha!

3. Beggin’ – bản cover của Måneskin

Có một vài bài khác original, bằng tiếng Ý, của band này mình thấy cũng khá hay.

4. 恋人ごっこ – Macaroni Empitsu

Trong album HOPE này có hai bài mình thích nhất, bài Hope mình đã từng chia sẻ ở một bài đăng trước. Ngoài ra là bài “người yêu giả vờ” này.

5. 灰色と青 (màu xám và màu xanh dương)- Kenshi Yonezu

Nghe cả album của Yonezu mình rất ưng. Mình thích album BOOTLEG.

6. Philomena – The Decemberists

Band này mình thích mỗi một bài này.

7. Tiny love – MIKA

Cảm động vô cùng! Cả album My name is Michael Holbrook này mình đều thấy cảm động, kiểu những câu chuyện rất thầm kín của Mika vậy. Đây là album mình thích thứ nhì của Mika, sau No place in Heaven.

8. Letter – SHE’S

Band này cũng thích mỗi bài này :v

9. 香水 (nước hoa) – Eito

Cũng thích mỗi một bài này :v

10. 花占い (bói hoa) – Vaundy

Thế thôi nhỉ!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s