Thời điểm để vui,

Vào ngày diễn ra lễ tốt nghiệp ĐH, mình đang vi vu ở Thái. Mình không mặc áo cử nhân, không lên nhận bằng. Và tuyệt nhiên không có bức ảnh kỷ niệm cầm hoa cầm bằng nào.

Lúc ấy mình đang tung tăng ở Thái với một người bạn lần-đầu-gặp-ngoài-đời. Hai đứa đi xem liveshow của ONE OK ROCK. Đấy cũng là lần đầu mình đi du lịch nước ngoài. Hồi đấy đi xem hay quá mình đã nghĩ nhất định có dịp phải xem liveshow của OOR ở Nhật (vì show ở Nhật thường được tổ chức hoành tráng hơn). Nhưng giờ đã có cơ hội mình lại không muốn đi nữa.

Mình rất vui hồi đó đã “liều” đi, hình như báo ốm gì đó với trường để không dự lễ tốt nghiệp. Thời điểm ấy là giai đoạn âm nhạc của OOR mình thích nhất, khi họ vẫn còn là một ban nhạc trẻ, đang lên. Bây giờ có cơ hội xem show ở Nhật nhưng mình không còn thích nghe âm nhạc hiện tại của họ nữa.

Có rất nhiều thứ, phải đúng thời điểm mới vui vô vùng, vui không bao giờ muốn quên. Ví dụ mình đã rất muốn được xem liveshow của MIKA vào giai đoạn 2015-2016. Dù giờ mình vẫn mong đi xem show của anh ý, nhưng đã bớt một chút vì âm nhạc của MIKA đã thay đổi ít nhiều rồi. Tương tự, mình cực kỳ muốn được đi xem một trận của tuyển bóng chuyền Nhật, nhưng là với đội hình có đủ Ishikawa, Nishida, Sekita, Takahashi, Yamamoto ở giai đoạn đỉnh cao phong độ của họ. Đấy là một vài điều trong bucket list của mình.

“Hai mẹ con tắm mưa” – vẽ từ hồi nào đó.

Nói điều này thì hẳn nghe cliché, nhưng nếu rất rất rất thích điều gì mình muốn cố gắng làm luôn, đạt được luôn, không muốn chờ. Nhất là những thứ có thể không lặp lại y nguyên lần nữa, như một buổi biểu diễn, một trận thi đấu… Nhưng cũng vì chúng khó (gần như là ko thể) lặp lại nên mới thành quý đó!

Trong một phim anime mình rất thích, tên là 時をかける少女 (The girl who leapt through time), nhân vật nam chính vất vả tìm cách quay về quá khứ chỉ vì muốn tận mắt ngắm một bức tranh sẽ bị phá huỷ trong tương lai. Không biết sao mà mình hoàn toàn hiểu tâm trạng này. Nếu có cỗ máy thời gian thật mình cũng sẽ dùng để làm một việc như vậy, xem một tác phẩm, nghe ai đó hát, tận mắt theo dõi một trận đấu…

Và vì ít nhất bây giờ, và một vài năm tới, chúng ta sẽ không có cỗ máy thời gian đâu :))) nên thích gì thì hãy xem, nghe, chơi… luôn đi nhé kẻo sau lại tiếc!

(Status trên FB ngày 19/10/21)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s