Tủ đồ mùa hè 12×12

Khởi nguồn từ ý tưởng của một fashion blogger, về capsule wardrobe 10×10, mình thử áp dụng để làm tủ đồ capsule cho mùa hè năm nay.

Nguyên gốc là 10×10 tức là dùng 10 món đồ (bao gồm cả giày), tạo ra 10 outfit để luân phiên mặc trong suốt một mùa (thực ra có thể nhiều hơn thế nữa). Tuy vậy mình đã nhích thêm 2 món nữa cho xông xênh. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn số lượng món đồ mình muốn dùng để phối, có thể là 15×15, hoặc 20×20. Nhưng đừng 80×80 cho một mùa là được, lên số to quá thì không còn là capsule wardrobe gọn nhẹ tinh giản nữa :p.

Tủ đồ mùa hè 12×12 của mình gồm có:

  • 2 đôi giày/ dép
  • 1 quần đùi
  • 2 quần dài
  • 1 chân váy
  • 1 váy liền
  • 4 áo
  • 1 sơ mi

Như mọi khi, đây là phiên bản digital của mình, hình ảnh lấy trên web hãng hoặc tự chụp lại.

Mình dùng bảng màu với 5 màu chủ đạo với mình là khá mát mẻ, vui vẻ cho mùa hè: navy – xanh lá – xanh dương nhạt – vàng – trắng.

Nguyên tắc chủ đạo của capsule wardrobe nói chung là các món đồ cần linh hoạt phối được với nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng và đời sống thường nhật của người mặc. Và quan trọng là càng ít lựa chọn, lựa chọn giới hạn và xếp sẵn thì càng đỡ mệt đầu. Giảm thiểu được việc cảm thấy không có gì để mặc và lại mua sắm nhiều hơn. Mình là người không thích phải nghĩ quá lâu xem cần mặc cái gì, như thế nào.

Hi vọng các bạn đã có thêm gợi ý và động lực để giảm thiểu đau đầu chuyện quần áo, cũng như bảo vệ ví tiền. Tuy nhiên, nếu bạn là người theo chủ nghĩa càng nhiều càng tốt thì cũng cứ thoải mái mà bung lụa nhé!

p.s: mình vẫn tự nhủ khi nào vượt lười được sẽ chụp ảnh thật để minh hoạ cho những bài viết như này :v. Nhưng mà lười quá đó ; v ; .

2 thoughts on “Tủ đồ mùa hè 12×12

  1. Hi bạn, cho mình hỏi bạn dùng app hay tool nào để ghép lại những item đã chọn vậy ạ?

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s