Về khăn,

Như ở post trước về Capsule wardrobe, bạn có thể thấy tủ quần áo của mình rất đơn giản, hầu như là đồ trơn. Phụ kiện yêu thích của mình là khăn. Mặc một bộ đồ màu trơn và đơn giản, chỉ cần thêm một chiếc khăn làm điểm nhấn là tổng thể sẽ thú vị, vui vẻ hơn hẳn. Đây là một đặc điểm nhận dạng mình muốn xây dựng cho bản thân.

Ở đây mình chỉ gói gọn trong khăn vải (lụa, satin hoặc cotton). Không tính khăn len mùa đông.

Mình dễ bị đau họng nên hay dùng khăn, kể cả mùa hè (vào chỗ có điều hoà chẳng hạn). Mùa nóng thì mình có thể dùng khăn che thay mũ. Nhiều khi mặc quần hoặc váy ngắn, lúc ngồi dùng khăn che chân cũng tiện. Mình nghĩ một chiếc khăn vuông có nhiều công dụng hơn chỉ quàng trên cổ. Với quan trọng là đẹp!

Tuy vậy việc chọn khăn không đơn giản chút nào. Khăn mà hoạ tiết cầu kỳ dạng như khăn của Hermes hay các hãng lớn (ko chỉ khăn hàng hiệu mà style hoạ tiết vậy nói chung ấy), mình cảm thấy hơi sang trọng quá, không hợp với phong cách bình dân của mình (xong lại đi kèm đồ trang sức ngọc trai thì đúng thành mệnh phụ phu nhân . _ . ). Chọn được chiếc khăn đúng cá tính cũng khó như chọn giày vậy.

Ví dụ kiểu như này:

Vậy nên mình luôn tìm những thiết kế khăn trẻ trung, vui vẻ hơn, có yếu tố hài hước càng tốt, với những cách phối phóng khoáng hơn, không quý bà hoặc nữ doanh nhân thành đạt (vì mình không phải cả hai điều này 😦 ).

Phương án đơn giản nhất, mình lại chọn khăn trơn. Đi cùng với sơ mi hoặc áo phông casual cũng rất xinh.

Mình tìm được một BST Thu đông năm 2016 của nhà mốt CHLOÉ với cách stylist toàn bộ các mẫu với khăn lụa trơn một màu. Rất xinh! Xem toàn bộ BTS ở đây nhé.

Phương án tiếp theo là chọn khăn minh hoạ, có hoạ tiết như tranh vẽ, hoặc là vẽ hình cụ thể nhưng tạo hình đơn giản và nét phóng khoáng, hoặc là chỉ những mảng màu trừu tượng. Mình thích hoạ tiết vẽ tay, rõ texture màu/ giấy.

Một vài cách phối mà mình thấy linh hoạt, dễ áp dụng:

  1. Quàng khăn đỏ:
    Quàng y như quàng khăn đỏ học sinh ngày xưa ý. Với áo len cổ lọ, cổ tròn, áo phông trơn hoặc sơ mi suông mở cúc (hơi) sâu đều rất xinh. Cốt yếu là phối màu đẹp mắt: hoặc cùng tone (các sắc độ xanh chẳng hạn), hoặc cặp màu bổ túc (vd xanh dương – vàng)…

    Có rất nhiều cách quàng khăn khác nhau, nơ nủng cánh bướm tung xoè đủ cả. Nhưng mình thấy cách quàng khăn đỏ và quàng kiểu cơ bản là đẹp nhất, lại dễ.

Cách quàng kiểu cơ bản đây (mình đọc ở đâu đó gọi đây là cách quàng kiểu Pháp):

Đeo dưới cổ áo hoặc thắt như cà vạt mình thấy cũng khá xinh, nhưng hơi kén đồ một chút. Thường style nghiêng vintage hoặc preppy sẽ hợp.

2. Buộc tóc hoặc làm bờm:

Cách này mình thấy rất hữu hiệu trong mùa hè. Nhưng chả hiểu sao mình buộc rất hay tuột . _ .

3. Buộc vào túi xách:

Cách này siêu dễ lại xinh kinh khủng! Túi da hay túi cói buộc lên đều hợp.

4. Ngoài ra mình còn thấy khăn buộc vào cổ chân, cổ tay, thắt thành dạng vòng đeo cổ, đeo như thắt lưng, mặc thành áo… Tuy vậy, mình thấy ba cách kể trên là dễ phối nhất. Mặc khăn thành áo rõ ràng không phải ai cũng mặc được ^^’, trông dễ tacky với lại… cũ kỹ. Chưa kể có vẻ không thuận công năng cho lắm, đeo khăn ở cổ chân để làm gì? Cổ tay cũng vậy. Đeo cổ còn đỡ lạnh chứ đeo cổ chân rõ là chỉ để… đẹp.

Mà cứ tham khảo cho vui:

Hi vọng bạn đã có thêm vài gợi ý hay ho để bổ sung vào tủ đồ của mình vài chiếc khăn xinh xắn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s