{mặc theo tranh} Maud Lewis

Maud Lewis là một nữ hoạ sĩ người Canada. Bà sống một cuộc đời giản dị, trải qua nhiều biến cố thăng trầm, bệnh tật. Tranh của bà, trái lại, luôn tràn ngập sức sống. Maud chưa từng học vẽ bài bản qua trường lớp. Cuộc đời của Maud gắn liền với đồng quê, tranh của bà cũng vậy. Bà vẽ mọi thứ xung quanh mình, vẽ lên giấy, lên cửa sổ, lên tường nhà…

căn nhà nhỏ xíu của Maud Lewis

Bộ phim Maudie kể về cuộc đời bà là một phim hay, rất đáng xem. Với tư cách cũng là một hoạ sĩ, mình vô cùng cảm động khi xem bộ phim này. Maud không phải hoạ sĩ thuộc level huyền thoại như vài hoạ sĩ mình đã làm chuyên mục này trước đó, nhưng với những gì bà đã vượt qua trong cuộc đời, mà nghệ thuật của Maud – lăng kính bà nhìn cuộc sống – đối với mình – là một sự can đảm vượt bậc, hơn thế nữa là sự bao dung với mọi nỗi bất hạnh. Trong một năm như 2020, có lẽ đây là điều tất cả chúng ta đều cần đôi chút.

Một vài tác phẩm khác của Maud Lewis

Mình chọn một bức đầy không khí mùa xuân tươi vui, để làm một outfit cũng tưng bừng nhưng vẫn dễ mặc (mình nghĩ vậy).

Tone màu Maud dùng thường rất ngọt ngào, ấm áp. Khi nghĩ về outfit này, mình hình dung ra một set đồ… đơn giản, casual, màu sắc tươi tắn, có đôi chút trẻ thơ, với nhiều chi tiết diễn nôm trực tiếp từ tranh (hoa anh đào, chim ruồi…).

Set đồ lần này mình nghĩ không cần giải thích quá dài dòng, vì mình cũng chọn những thứ rất trực diện và đơn giản. Mình hi vọng là bộ đồ đã truyền tải được phần nào tinh thần lạc quan vốn có trong tranh của Maud.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s