Mục tiêu năm mới (số 2)

Mình vừa chuyển sang nhà mới được hai hôm. Vẫn chưa dỡ đồ xong, nhà đang lanh tanh bành. Tuy vậy mình rất vui, bận rộn lên concept sắp xếp cho nhà mới. Nhà mình sẽ lại có chuyến picnic ở IKEA (๑˃̵ᴗ˂̵).

Đợt cuối năm này, có một hoạ sĩ yêu thích của mình đăng post giới thiệu cuốn sách mới của cô ấy – một câu chuyện về nỗi buồn. Cô ấy kể năm rồi đã phải vật lộn với căn bệnh trầm cảm, với rất nhiều giờ therapy và thuốc hỗ trợ. Chính trải nghiệm này đã thúc đẩy cô ấy sáng tác một cuốn sách để an ủi rằng cảm thấy buồn bã cũng không sao cả, tất cả chúng ta đều từng trải qua những xúc cảm tiêu cực như vậy.

Tuy vậy, phong cách, nét vẽ của cô ấy luôn hết sức dịu dàng và ấm áp, dường như không vẩn chút u tối nào.

Điều này làm mình nhớ tới một tập rất hay trong Doctor Who, về Van Gogh. Có một đoạn nói về hội hoạ của ông là:

He transformed the pain of his tormented life into ecstatic beauty. Pain is easy to portray, but to use your passion and pain to portray the ecstasy and joy and magnificence of our world, no one had ever done it before.”

Mình luôn cảm thấy kính nể những người nghệ sĩ có thể biến nỗi đau của mình trở thành một tác phẩm đẹp đẽ, tích cực, như thể chưa từng có sóng gió nào tràn qua đời họ. Trên thực tế, phải trải qua nhiều thăng trầm, gập ghềnh mới thật sự trân trọng những điều trong trẻo, bình yên. Phải vô cùng can đảm để có thể lạc quan trong cả những tình huống tồi tệ nhất.

Trở lại với cô hoạ sĩ kể trên, mình comment ở post đó vài lời động viên, thể hiện sự hâm mộ của mình với những nghệ sĩ – giống như Van Gogh – chúc cô ấy có năm mới tốt đẹp hơn và có thêm nhiều tác phẩm xuất sắc (người ta trầm cảm này nọ mà vẫn ra được bao nhiêu sách 🙂 tôi thì chẳng làm sao mà… 🙂 ). Cô ấy có trả lời comment của mình, cảm ơn này kia. Cô ấy còn vào insta mình xem và like tranh 😳.

Mình nghĩ phần nào mình đã nói trúng được quan điểm của cô ấy. Vì mình cũng đồng cảm với điều đó. Mình cũng luôn muốn biến những tiêu cực mình gặp phải trở thành sự an ủi, động viên, truyền cảm hứng trong các câu chuyện.

Đây là mục tiêu năm mới số 2 của mình: nếu có comment gì trên mạng xã hội, hãy nói những lời tử tế (chứ trước mình cũng hay comment dạo, tranh cãi vớ vẩn ngu ngốc lắm 😦 ). Tập trung theo dõi những người tài năng, tích cực (thi thoảng bạn sẽ may mắn được họ để ý thấy hihi).

p.s: instagram cô họa sĩ trên là genevievegodboutillustration, nếu bạn nào tò mò về những bức tranh dịu dàng, trong trẻo của cô ấy ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s