Tổng kết 2019

Vẫn còn một tháng nữa mới hết năm nhưng mình sẽ viết tổng kết luôn, kèm theo những mục tiêu cho năm tới (chủ yếu là mục tiêu của những năm cũ bưng sang 🙂 🙂 ).

Năm nay mình hơi chần chừ khi viết tổng kết, chủ yếu bởi… well, mày sẽ muốn kể một năm thất bại của mày cho cả internet biết hả?!? *tự nhục mood on*

CourageousFavoriteIsopod-small.gif

Thẳng thắn mà nói 2019 mình không cảm thấy đạt được thành tựu hay tiến bộ gì hết. Phần lớn thời gian mình chán nản và gần như…. chẳng làm được gì nên hồn. Chỉ thấy thời gian trôi qua vù vù mà bản thân thì cứ chôn chân tại chỗ.

giphy (1)

Mình nghĩ rất nhiều về nguyên do gây ra vấn đề kể trên. Sự tự tin của mình bị thui chột, bào mòn do cosplay củ khoai tây hơi lâu. Nghĩ lắm, stress nhiều làm tóc rụng như điên, đầu hói hẳn ra ( . _ . ). Từ bé đến tận những năm đầu ĐH, tóc mình rất dày và mượt, dày đến nỗi mình không thể buộc tóc đuôi ngựa cao vì sẽ làm đứt cả chun. Mẹ mình còn bán được cả tóc mình. Giờ chưa đẻ, chưa già mà tóc đã sắp hói. Thật là thê thảm!

3.jpg
nhìn này, một đống tóc!

Mình đã deactivate FB (lần thứ bao nhiêu không nhớ nữa), mà không còn ham muốn mở lại nữa. FB hơi độc hại với mình. Không thêm được người bạn mới nào, mà còn làm mình ghét cả những người gặp ngoài mình thấy ok (và chắc cũng làm nhiều người ghét mình hihi).

Để động viên bản thân một chút, mình xin chuyển sang phần tích cực, vài điều nhỏ bé mình đã làm tốt trong năm nay:

 • Mình đã viết truyện lại. Hồi còn đi làm cty, mình không thể viết được chút nào. Năm nay mình đã viết được 5-6 bản thảo, có truyện đã vẽ và in xong. Đa số bản thảo cũng đều đã bán được cho NXB. Trong đó có 2 truyện mình rất ưng (nhưng chưa vẽ ahuhu).
 • Mình đã liều mạng trở lại với vẽ tay và chất liệu truyền thống. Đã vẽ xong hẳn một cuốn, dù chưa được tốt lắm. À nhất là đã tìm được chất liệu yêu thích: màu goauche và chì màu :3

 

strippedshirt1.jpg
nhìn nè, kéo co :v
 • Mình đã “kín lịch” sáng tác cho năm sau. Chỉ sợ làm không kịp hết. Dù tiền thì chắc không kiếm được nhiều, nhưng hiện tại đó không phải vấn đề lớn nhất. Nếu mình cứ quanh quẩn vẽ quảng cáo, có thể kiếm được tới 50-60tr/1 tháng. Nhưng thật sự sau mỗi dự án mình đều cạn kiệt tinh thần, ghét bỏ chính tranh mình vẽ ra (thực tế cũng ko nâng cao được trình độ)… Tiền thì có đấy những không đi được tới mục đích. Có lẽ sẽ đến lúc mình phải bất chấp chỉ cần kiếm được tiền thôi, để nuôi con chẳng hạn, nhưng giờ thì chưa nên phải tranh thủ.
 • Dù vẫn thi thoảng cãi nhau nhưng mình và bạn Nờ vẫn tình thương mến thương tràn trề.
 • Mình đã tìm được phong cách thời trang mình muốn hướng tới và đầu tư lâu dài. Mình tối giản, dọn dẹp được tủ đồ và chỉ mua những món chất lượng tốt và sẽ mặc được nhiều. Bonus, master chuyện buôn bán đồ cũ :v : v . Đây là board pinterest mình gom những ý tưởng, tham khảo về quần áo, cho bạn nào tò mò muốn xem: https://www.pinterest.com/thuycom/inspiring-wardrobe/
 • Mình làm được thành công bánh bao @ v @ . Trời ơi cái món này trông thế mà khó nhằn phết! Ngoài làm thành công bánh bao, mình cũng đã nấu phở bò, phở gà, bún thang, bún cá… Đại khái, vì thích ăn nên đã chăm lăn vào bếp!
C9DCDDE6-628A-4A0C-97A4-D05FACE212B5.PNG
mấy chiếc bánh bao bí đỏ thơm nức

Vài mục tiêu cho năm tới:

 • Học tiếng Nhật nghiêm túc nhưng cũng thật thoải mái. Mình vẫn dốt lắm các bạn ạ! Mà cái thói của mình cứ phải vui, phải thích mình học mới ngấm được. Mục tiêu nho nhỏ là mỗi ngày đọc một tập Doraemon.
 • Tập thể dục thường xuyên. Năm nay sức khoẻ mình be bét quá!
 • Đi được nhiều nơi mới hơn.
 • Vẽ chăm chỉ và quan trọng nhất: thấy vui!
 • Đọc sách thường xuyên. Mình vẫn đọc nhưng không được liên tục. Muốn xây dựng lại thói quen đọc như trước.
 • Đặc biệt, trân trọng mọi thứ mình đang có. Bé đến giờ mình không được cái nết gì mấy, chỉ có cái lạc quan :D.

Xong rồi, mình phải đi chợ đây! Trời lạnh quá thể.

 

 

2 thoughts on “Tổng kết 2019

 1. Mỗi lần đọc giọng văn của chị là em lại có động lực cực-kì-mạnh-mẽ để… sống thật xinh đẹp, ngớ ngẩn và vui vẻ hơn bao giờ hết ❤ Chúc chị luôn vui vẻ và hoàn thành mục tiêu của mình :))

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s