Hiding Heidi

Cuốn sách tên là Hiding Heidi, kể về cô bé Heidi cực kỳ giỏi chơi trốn tìm, cosplay thành đủ thứ xung quanh cô.

Câu chuyện rất đơn giản. Đại khái Heidi giỏi chơi trốn tìm nên suốt ngày muốn chơi trốn tìm và bắt các bạn phải chơi cùng. Tất nhiên lúc nào Heidi cũng thắng với tủ đồ thời trang có gu, cộng thêm khả năng diễn quá sâu. Chơi thua mãi thì ai cũng chán, nên để Heidi tự chơi tự thắng một mình ahihi.

Cosplay bông hướng dương nhìn cười vl

Ngay cả khi buồn thì Heidi cũng buồn một cách đầy phong cách:

Sau cùng Heidi nhận ra chơi cùng với các bạn thì vui hơn chơi một mình, và ai cũng có thế mạnh riêng. Tóm gọn nội dung là vậy.

Điểm mình thấy đặc sắc nhất ở câu chuyện này chính là cách xây dựng và phát triển nhân vật. Trước khi khi mình học workshop về viết kịch bản cho picturebook, có hai dạng plot: story oriented (tập trung vào các tình tiết phát triển câu chuyện) và character oriented (tập trung vào xây dựng nhân vật). Nói cho dễ hiểu thì những phim như Avengers của Marvel với mình là dạng kịch bản character oriented. Plot chính cực kỳ đơn giản nhưng bù lại họ dành nhiều thời gian để tạo nên những nhân vật thú vị và độc đáo, khiến khán giả có gắn bó mạnh mẽ về cảm xúc với nhân vật.

Heidi cũng là một nhân vật thú vị và cá tính như vậy. Cô bé tự tin, biết mình thích gì giỏi gì và không ngại khoe điều đó ra. Cô bé cũng hài hước và tràn đầy sức sống. Nhưng Heidi không hoàn hảo, Heidi cũng có tính xấu: cô bé ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân. Câu chuyện chính là quá trình Heidi trưởng thành, vượt qua những suy nghĩ cá nhân tủn mủn.

Những nhân vật có khiếm khuyết, có điểm yếu thường sẽ dễ đồng cảm hơn, giúp câu chuyện đáng tin hơn. Ấy cũng là lý do Hiding Heidi là một cuốn sách rất đáng đọc, có lẽ bạn thuỳ đã nhìn thấy con bé Heidi này cũng bossy và loè loẹt như thuỳ vậy :).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s