The gift of Nothing

Hôm nọ nhân dịp Kinokuniya giảm giá 20% tất cả các đầu sách ngoại văn, mình tranh thủ đi vợt một mẻ (sẽ giới thiệu dần dần). Tình cờ mua được một cuốn xuất sắc nhất trong số sách một năm trở lại đây mình đọc.

Tác phẩm này dù mình nghĩ bao nhiêu cũng không biết dịch thế nào cho hay, gần như là một cuốn không thể chuyển ngữ sang tiếng Việt mà giữ được sự tinh tế, thông minh, hài hước vốn có của bản gốc.

ORG__DSC1354.JPG

Câu chuyện kể về Mooch, một chú mèo có bạn thân là Earl – một chú chó hàng xóm. Vào một ngày đặc biệt, Mooch muốn tặng Earl một món quà nhưng nghĩ mãi không biết nên tặng gì, vì Earl dường như đã có mọi thứ (mà một chú chó cần): một cái bát, một cái giường, một món đồ chơi.

ORG__DSC1355.jpg

Biết tặng gì cho một người đã CÓ MỌI THỨ cơ chứ?

Mooch nghĩ mãi thì…

ORG__DSC1356.jpg

À HA! Nhưng biết tìm “nothing” ở đâu nhỉ?

ORG__DSC1357

Trong một thế giới lúc nào cũng đầy những cái gì đó thế này =)))) Thật là một thắc mắc đầy tính triết học!

Và rồi sau đó làm sao Mooch tìm được “nothing” thì xin mời các bạn hãy mua sách để đọc tiếp nha! Đảm bảo sẽ vừa cười khúc khích vì sự ngây thơ, hóm hỉnh của Mooch lẫn thực tế cuộc sống đầy mỉa mai, vừa muốn tan chảy vì tình bạn trong trẻo của hai bạn Mooch – Earl, vừa thấy như vừa tốt nghiệp một khoá thiền định của thầy tu trên đỉnh Himalaya =)))).

Câu chuyện đơn giản cô đọng, hoàn hảo, sâu sắc đến mức không một chi tiết thừa, không một từ sai chỗ, chơi chữ xuất sắc đến nỗi không biết dịch làm sao. Kèm theo là hình minh hoạ cũng hết sức giản đơn, nhẹ nhàng.

Không biết nói gì hơn chỉ biết rate 5/5 sao cho cuốn sách nhỏ xinh này, xếp hạng MUST-HAVE luôn!

One thought on “The gift of Nothing

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s