Nhà Liszts

Mình mới mua cuốn picture book này, chủ yếu vì mình rất thích chị hoạ sĩ minh hoạ – Júlia Sardà.

Về phần hình ảnh thì khỏi phải bàn, Júlia luôn vẽ hết sức tỉ mỉ, bố cục chặt chẽ, nhân vật  biểu cảm, đặc trưng. Với mình thì chẳng có gì để chê hết. Cuốn sách tuy mỏng nhưng trang nào nhìn cũng đã mắt, trang nào cũng có thể đóng khung treo trưng bày cả.

ORG__DSC1330.jpg

Phần dàn trang, font chữ cũng rất hợp, ăn nhập với style minh hoạ. Bìa còn có phủ nhũ vàng, lấp la lấp lánh.

Tuy vậy nhược điểm lớn nhất của cuốn này với mình là phần câu chuyện. Câu chuyện chán không tả được. Mở đầu thì khá thú vị, về nhà Liszt, cái tên cũng đã thể hiện tính cách của gia đình này, họ chuyên lên danh sách :v . Mỗi thành viên lại thích một kiểu danh sách khác nhau, người lên list cầu thủ, người lên list danh nhân… Chỉ có Edward, người con trai thứ là có vẻ không quá phấn khích về việc lập danh sách. Cậu có phần hơi cô đơn.

Rồi, mở đầu có vẻ hấp dẫn nhỉ? Nhưng phát triển câu chuyện và nhân vật thì mình thấy khá nhạt. Edward mở cửa để một người vô gia cư vào nhà. Chả ai quan tâm đến việc tự dưng có một người lạ sống trong nhà mình vì anh ta không nằm trong cái danh sách nào cả. Cuối cùng anh ta chơi cùng Edward rồi nhập hội lên danh sách với nhà Liszt và Edward thì hết cô đơn. Hết chuyện . _ . .

ORG__DSC1334.jpg

Cao trào của câu chuyện là lúc Edward và người lạ có chuyến phiêu lưu với nhau, nhưng mâu thuẫn thì đã được giải quyết từ giữa truyện vì Edward mời người đó vào nhà. Trời, càng viết về câu chuyện này mình càng cảm thấy nó chán hơn!

Nói chung, nếu mê tranh của Júlia như mình, rất nên mua cuốn này nha!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s