Đợi thư,

Hôm nay ở công ty mình đọc được câu chuyện này xúc động lắm lắm.

Chuyện về bạn Cóc và bạn Ếch. Một ngày bạn Ếch gặp bạn Cóc mặt mũi buồn thiu mới liền hỏi thăm thì bạn Cóc mới bảo, ừ đúng rồi, đây là thời gian buồn nhất trong ngày vì tớ đang đợi thư, mà không bao giờ có ai viết thư cho tớ cả. Bạn Cóc đợi hết ngày này qua ngày khác mà không có bức thư nào được chuyển tới.

Thế là hai bạn cùng ngồi thừ cả người.

hqdefault

Cuối cùng bạn Ếch quyết định về nhà và viết một bức thư, nhưng “sáng suốt” thay lại nhờ ốc sên đi gửi.

FrogToadFriends5

Rồi sang nhà Cóc cùng ngồi đợi thư, đợi mãi, đợi mãi mà không thấy thư tới. Đến đây Cóc trở nên tuyệt vọng, không có ai viết thư cho tớ cả và sẽ chẳng bao giờ có ai viết hết. Ếch thấy vậy mới bảo, tớ đã viết cho cậu một bức thư mà, tớ viết là “Cậu là người bạn tốt nhất của tớ“.

Thế là cả hai đứa mừng rơn. Lúc lâu sau bạn ốc sên mới chuyển thư tới nơi. Cơ mà chậm còn hơn không.

Câu chuyện này vô cùng đơn giản, câu từ vần điệu đọc lên nghe rất thấy ấm lòng. Lại nhớ mình với con bạn ở bên Úc, suốt ngày FB với nhau ầm ầm nhưng vẫn bày đặt viết thư tay 6-7 trang giấy cho nhau. Nhận được thư thấy phấn khởi vô cùng.

Cảm giác đợi một bức thư tay rất thú vị, nó khác hẳn với email. Nhìn được nét chữ viết tay cũng giống như nghe được giọng nói chứ không chỉ nhìn chữ hiển thị màn hình. Thấy thân thương hơn nhiều lắm!

Cho nên nếu có điều kiện thì hãy viết thư cho nhau đi. Chả biết liệu có ai như bạn Cóc ngày nào cũng có một thời gian buồn ơi là buồn vì chờ thư mãi chẳng thấy đâu.

p.s: cuốn này tên là The letter trong bộ  Frog and Toad Are Friends của tác giả Arnold Lobel

2 thoughts on “Đợi thư,

  1. Ngày xưa hồi mới đi nước ngoài, tớ viết thư cho hai đứa bạn rồi tụi nó lại viết thư sang, dù vẫn email nhau thường xuyên nhưng hai lá thư tay tớ vẫn giữ tới giờ, dù là người chẳng bao giờ giữ cái gì. Xong rồi nhìn lại chữ bạn đã trưởng thành chữ mình vẫn y như hồi lớp 8, và nghĩ đến những ngày tháng bây giờ mới thấy là đẹp đẽ đó 😀

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s