19.1.14

Nhân dịp wordpress hết bị chặn, phải viết một bài chào mừng *chấm nước mắt*

Mình đã nói là mình ghét xem phim truyền hình nhiều lắm rồi đúng không? Ghét bởi vì nó nhiều tập, cứ phải xem mãi, rất mệt. Nên ngày trước mình thích Sherlock vì mỗi season chỉ có 3 tập thôi đó. Mini series vậy mới chịu được.

Xong giờ mình lại chết chìm với Doctor who, mà cái phim truyền hình này tính nguyên phần làm lại từ 2005 đã 7 season rồi @.@, mỗi season 13 tập…. chưa kể bản cũ từ những năm 1964. Ban đầu mình khá ngần ngại xem thử vì thấy nó quá dài. Quá dài với sức chịu đựng bình thường của mình. Chưa kể kỹ xảo và tạo hình của phim nhìn khá…. cũ và a ma tơ. Đây là do ‘định kiến’ hình thành từ việc đã xem quá nhiều phim hành động, khoa học viễn tưởng kỹ xảo mướt mát của Mỹ.

các Doctor qua các thời kỳ

Đây đúng là phim truyền hình ‘thập cẩm’ trong mơ của mình (tất nhiên, bên cạnh Sherlock), hòa trộn giữa khoa học viễn tưởng (có sức sáng tạo phong phú, đồ sộ, phải nói là mind-blowing), một chút kinh dị (thật ra nhiều đoạn sợ bỏ mẹ ; v ; , mình xem một mình buổi đêm toàn phải tự nói chuyện một mình cho đỡ sợ), hài hước, thông minh, sâu cay mà tình cảm, động tới đủ mọi lĩnh vực, chủ đề (từ khoa học tới lịch sử, tôn giáo, văn hóa, xã hội…v…v.) với cách kể chuyện cực kỳ cuốn hút, chặt chẽ và thú vị. Thật lòng cũng chả hiểu sao mấy con người đó làm được vậy mà vẫn không hề thấy phim bị chắp vá, lộn xộn.

Có những tập xem phải nói là cực kỳ xúc động, bởi cách các nhà làm phim kể về nỗi cô đơn với sự tồn tại trong thời gian của con người. Nhân vật chính – Doctor là một ‘cá thể’ (quên, suýt nữa viết là con người nhưng anh không phải con người) lạc lõng trong cả chiều thời gian lẫn không gian vô tận. Anh được tin là cá thể cuối cùng của dân tộc mình, cả hành tinh của anh đã biến mất (sau này thì có tập đã đưa ra lý giải khác cho sự biến mất này). Anh lang thang trong vũ trụ và thời gian trong một cỗ máy Tardis, không ngừng tìm kiếm lại quê hương và ý nghĩa của sự tồn tại. Trong quá trình ấy, anh và những người bạn đồng hành của mình đã có những cuộc phiêu lưu khắp các hành tinh.

Thật ra mình chưa xem hết được cả 7 season, mình vẫn đang xem. Khi nào xem hết xong mình sẽ viết lại tổng kết một thể sau.

Đây là Doctor 10th mà mình thích nhất huhu. Hình như anh cũng rất được cưng nên được đóng từ season 2 đến 5 lận.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s