cô bò cái đẻ trứng gà

Một ngày nọ, nàng bò cảm thấy thật buồn chán. Sự buồn chán trào lên từ sự tự ti của nàng rằng nàng thật tầm thường. Ngoài việc làm một cô bò cái ra thì nàng chẳng là gì hết.

Cho đến khi nàng đẻ ra được một quả trứng – giống hệt quả trứng gà. Nàng không còn là một cô bò bình thường nữa. Nàng nổi tiếng, nàng phi thường.

Đây là dạng picture book ♥ mà tôi đặc biệt thích, và tôi cũng viết dòng này: loại fantasy kết hợp với problem solving. Tôi thích những sự việc phi lý. Tôi thích sự phi lý một cách đẹp đẽ. Như trong câu chuyện về nàng bò này, sự “phi thường” của nàng được tạo nên không phải bởi bản thân nàng mà nhờ đàn gà là bạn thân của nàng. Các bạn gà ban đêm đã “ấp nở” một kế hoạch kỳ lạ. Ngay cả khi bí mật sắp bị đổ bể, những người bạn gà của nàng bò vẫn cương quyết phủ nhận sự thật, một mực bảo vệ nàng bò, rằng chính nàng đã đẻ ra một quả trứng.

Nhưng thực ra nàng bò không nhận thấy được sự khác thường, đặc biệt của mình – thứ nàng đã vốn sẵn có mà không cần tới sự tồn tại của một quả trứng “đáng ngờ”. Đó là nàng có những người bạn – tuy khác nàng hoàn toàn nhưng vẫn yêu quý nàng hết mực, những người dám chống đối cả logic của tự nhiên để bảo vệ nàng. Còn gì tuyệt vời hơn thế nữa.

p.s: các bạn có thể mua cuốn này ở Bookworm, 44 Châu Long, giá 180k

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s