Bê tông cốt thép!

Xem Tekkonkinkreet xong nghĩ, mình phát rồ lên thế này là vì cái gì mới được?

Xem mà đến nỗi thấy  tức cả ngực, giống như bị một tảng đá đè vậy đó. Nhưng không phải vì buồn phiền mà bởi phấn khích quá độ. Không phải cảm giác hạnh phúc mà là phấn khích. Ngày trước cũng từng shock thế này khi xem Spirited Away. Ngây ngất vì thế giới tưởng tượng của bác Hayao (cộng các đồng nghiệp), vui sướng tràn trề như mưa lũ.

Những thứ gay gắt, ồn ào kịch liệt như thế này khiến mình rất khó viết, quả cầu chỗ nào cũng có gai nên không biết cầm vào chỗ nào cho khỏi chảy máu. Chỉ muốn có ai đấy để nắm tay nắm chân, giật lắc nó rồi hai đứa gào thét “bê tông cốt thép, bê tông cốt thép!”. Nghe có dở hơi không cơ chứ?

Không dở hơi, chỉ vô nghĩa thôi. Nhưng chắc cảm giác sẽ thích. Thích mà vô nghĩa thì cũng được. Thực ra cái việc trình bày ý nghĩa, tìm kiếm hay gán ghép ý nghĩa cho điều gì đấy cũng không đơn giản. Như việc viết review phim mà khiến cho người nào chưa xem phim muốn xem thử là một việc rất khó. Khó quá, cứ ngoạc mồm ra mà bảo người khác xem phim đi xem phim đi thì mấy người sẽ bỏ thời gian xem thử? Chả ai thích bị chỉ đạo ấy. Không phải mình muốn làm công tác PR, kéo càng nhiều người xem phim càng tốt, mà vì mình muốn… muốn… có người để nắm tay, nắm chân? ‘__’

Mình không tự gọi mình khác thường hay kỳ lạ bao giờ. Mình chỉ thích những thứ kỳ lạ, kỳ diệu… như cụm từ bê tông cốt thép bỗng trở nên thân thương đến thế =)). Và mình hay nghĩ, mình thường thích những thứ mình không có. Mình thích nhạc Rock vì mình không bất cần, không thẳng thắn, không liều lĩnh, không hết mình…. mình thích những thứ kỳ cục vì nó cho mình cảm giác tự do, không giới hạn, không lối mòn, mình thích những thứ trong sáng, chân thành, xúc động vì mình không biết bày tỏ tình cảm hay sự quan tâm, không thánh thiện vô tư….

Mình thích Tekkonkinkreet vì nó là rất nhiều thứ mình tha thiết muốn đạt được. Và xoắn ruột xoắn mề chết đi được vì làm thế nào để được như thế đây? Làm sao hả, làm sao hả?

Muốn đủng đỉnh mà lại thấy sốt ruột. Thôi đi mà cầm bút lên, mày nói lắm thế?

p/s: tekkonkinkreet là cách phát âm nhầm của trẻ em từ “bê tông cốt thép”

xem online:

Watch Tekkonkinkreet sub in Anime  |  View More Free Videos Online at Veoh.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s